Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn download và cài đặt ứng dụng từ điển Oxford Advanced Learners’ Dictionaries 8th edition cho Android hoàn toàn miễn phí (ứng dụng gốc có giá từ $29). Chỉ sau vài thao tác đơn giản bạn đã sở hữu 1 cuốn từ điển cực xịn để học tiếng anh rồi! Now, let’s start!

oxford-1

Bước 1:  Tải từ điển Oxford Advance Learner’s Dictionary về máy tại đây.

Bước 2: Cho các tập tin tải về vào một thư mục đặt tên là Oxford sau đó copy thư mục này vào bộ nhớ của điện thoại Android (song song với các thư mục chính khác). Ví dụ nếu copy vào thẻ nhớ của điện thoại Samsung Galaxy Y thì sẽ đường dẫn sẽ là /sdcard/Oxford như hình ảnh bên dưới:
oxford-8th-android-1

Bước 3: Copy file OALD8.apk vào bất kỳ thư mục nào trên bộ nhớ. Vào điện thoại, chạy file OALD8.apk và tiến hành cài đặt. Điện thoại của bạn cần bật chế độ Allow installation of apps from unknown sources. (Settings => Security => Unknown sources) Xong rồi, bạn đã có từ điển Oxford Advance Learner’s Dictionary 8th Edition trên điện thoại của mình.

oxford-8th-android-4

Chú ý: Khi bạn sử dụng từ điển Oxford Advance Learner’s Dictionary 8th Edition trên Android các bạn hãy tắt hết kết nối mạng 3G hoặc wifi đi. Hoặc các bạn có thể sử dụng một số ứng dụng chặn kết nối mạng tải từ cửa hàng Google play như Droid Wall nếu Điện thoại của bạn đang sử dụng ROM khác với ROM gốc của máy.

Lý do là nếu có mạng thì phần mềm sẽ tự động kiểm tra bản quyền , khi đó sẽ hiện lên thông báo như hình dưới.
oxford-8th-android-2

Nếu điện thoại của bạn nhận được thông báo như thế này thì hãy thoát từ điển và tắt kết nối mạng đi. Khởi động lại và dùng bình thường.

Bình Luận