SalesHandy, công cụ giúp email marketing hiệu quả

147

Lần trước, mình có giới thiệu với các bạn bài viết Thay đổi cách sử dụng Gmail bằng 15 thủ thuật siêu dị, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng một công cụ hỗ trợ khá đắc lực việc digital marketing với SalesHandy. Thoạt đầu SalesHandy trông giống với Autopilot hay Mailtrack.io nhưng theo nhận định của mình, SalesHandy cung cấp cho người dùng khá nhiều lựa chọn và giúp họ có thể hoàn thành tốt công việc một cách đơn giản và nhanh nhất. Truy cập trang chủ: https://www.saleshandy.com/

Quá trình đăng ký / đăng nhập rất đơn giản bằng tài khoản Gmail hoặc Outlook

Sau khi đăng nhập xong, trang sẽ đưa bạn đến với Dashboard, bạn nhấp vào Download Gmail Plugin ở phía trên để cài đặt Extension cho Google Chrome. Trang chủ cũng sẽ hiển thị thông tin các hoạt động gần đây của bạn. Mặc định sẽ có những thông báo mẫu (sample notifications) cho bạn làm quen với công cụ.

Sau khi cài đặt Extension thành công, biểu tượng của SalesHandy sẽ xuất hiện ở góc phải phía trên trình duyệt. Lúc này bạn vào Gmail của mình và sẽ nhận được thông báo như hình. Như vậy bạn đã bắt đầu sử dụng công cụ rồi đó.

Như vậy từ lần đăng nhập vào Gmail sau, bạn sẽ có thêm 1 thanh công cụ để quản lý của SalesHandy, gồm các link dẫn tới Dashboard và 1 số chức năng hữu ích khác.

Thử gửi thư với công cụ email tracking nhé. Khung soạn thảo mail là mặc định của Gmail, SalesHandy chỉ thêm các lựa chọn ở bên dưới cho người dùng. Với công cụ này, bạn có thể:

 • Send Later: lên kế hoạch thời điểm để thư tự động gửi
 • Templates: lựa chọn những câu chào mời có sẵn (hoặc tự tạo)
 • Filelinks: chứa các links của file để share cho khách hàng của bạn
 • Files: chèn files trực tiếp vào email

Lưu ý: Email của bạn phải được đánh dấu TRACK màu xanh thì bạn mới theo dõi được khi nào email của bạn được khách hàng đọc và cũng nhờ đó SalesHandy sẽ tổng hợp thông tin, báo cáo cho bạn trong phần Dashboard. Một khi email của bạn được mở, SalesHandy sẽ lập tức thông báo cho bạn qua email thông báo hoặc trực tiếp trên trình duyệt qua thông báo đẩy (Push Notifications). Quá tiện!

Giao diện của Dashboard khá đơn giản và dễ sử dụng với các công cụ trực quan phía bên phải:

 • Home: Nơi hiển thị thông báo các hoạt động gần đây của bạn.
 • Files / Filelinks: nơi chứa các files quảng cáo của bạn, có thể các brochures, hoặc files ads.
 • Email: nơi bạn quản lý tất cả lịch sử hoạt động trong email (gồm cả số lần khách hàng mở đọc email và lần cuối cùng đọc là khi nào…)
 • Templates: nơi tạo mới / chỉnh sửa những biểu mẫu dùng trong email
 • Campaigns (Mail Merge): công cụ này là một trong những chức năng hay và quan trọng nhất của SalesHandy, tại đây bạn có thể tạo Campaign, gửi email hàng loạt cho nhiều người cùng lúc, đặc biệt có cả chức năng gửi bằng tài khoản Gmail của bạn để đảm bảo mail không bị các công cụ chống spam cho vào Thư rác. Quá tuyệt vời phải không nào?
 • Live Present: nơi SalesHandy cung cấp cho bạn công cụ để thuyết trình trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm của mình qua mạng mà không phải mất chi phí đến gõ cửa từng nhà. Quá tiết kiệm!
 • Contacts / Companies: nơi bạn cập nhật danh bạ, danh sách công ty hoặc đơn giản là import danh sách bạn bè có sẵn trong máy tính.
 • Reports: Nơi bạn nhận các báo cáo thống kê mà Saleshandy thực hiện.

Ngoài ra, nếu bạn tinh ý, bạn có thể nhận ra một nút luôn hiện ở góc phải bên dưới màn hình khi vào Dashboard của SalesHandy. Đây là nơi bạn có thể chat trực tuyến với nhân viên hỗ trợ của SalesHandy nếu bạn gặp khó khăn hay cần giúp đỡ.

Nếu bạn là người dùng thông thường, bạn có thể sử dụng gói Free để theo dõi email gửi đi. Hoặc nếu bạn là chủ doanh nghiệp và có ý muốn khai thác thêm về các thị hiếu của khách hàng, hoặc thực hiện campaigns quảng bá sản phẩm, bạn có thể trả thêm phí để có thể sử dụng full chức năng tuyệt vời của SalesHandy. Bên dưới là bảng giá tại thời điểm hiện tại, trông có vẻ khá hợp lý khi so với tất cả chi phí nếu bạn phải thực hiện thủ công, bao gồm chi phí di chuyển đền tận nơi, chào mời từng khách hàng phải không nào?

Hi vọng bài review này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng thể về SalesHandy. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về SalesHandy tại: https://www.saleshandy.com/blog/ và còn chờ gì nữa. Trải nghiệm ngay!