Bạn có biết có những người luôn chiến thắng trong trò oẳn tù tì, luôn thuyết phục được người khác, luôn thành công trong việc nhờ vả? Tất cả là nhờ vào 10 thủ thuật tâm lý giúp bạn chiến thắng trong mọi tình huống dưới đây.

1. Nếu coi người cha là điểm tựa, bạn có thể thuyết phục cả Trái đất

Con người bẩm sinh có xu hướng tin vào những lời khuyên đến từ người cha. Vì vậy, nếu muốn người khác coi trọng và nghiêm túc lắng nghe những lời bạn nói, chỉ cần thêm vào câu nói rằng: “Cha tôi từng dạy rằng…” mà thôi.

2. Điều khiển cuộc nói chuyện với nụ cười bí ẩn

Nếu bạn muốn thử kiểm soát cách người khác nói chuyện, hãy thử dùng bí kíp được các nhà tâm lý học chứng minh sau đây. Khi trò chuyện với một ai đó, hãy chọn một từ bất kỳ được người đối diện nói ra, sau đó mỗi khi họ nói lại từ đó hay các từ tương tự, bạn cứ mỉm cười, gật đầu, hay bất cứ hành động nào thể hiện sự đồng thuận.

Sau đó tiếp tục lắng nghe, bạn sẽ ngạc nhiên khi được nghe họ lặp lại từ đó liên tục trong suốt buổi trò chuyện.

Sở dĩ có điều này là bởi con người luôn muốn mình tốt đẹp trong mắt người khác. Vì vậy, nếu bạn cười đồng thuận với một từ ngữ nào đó trong lời nói của người đối diện thì trong vô thức, não bộ người đó sẽ cố gắng sử dụng từ trên nhiều hơn mức bình thường.

3. Mẹo chơi oẳn tù tì bá đạo

Để trở thành nhà vô địch trong trò chơi “oẳn tù tì” , hãy hỏi đối thủ một câu bất kỳ trước khi bắt đầu chơi, sau đó lập tức hô lên “búa, bao, kéo”. Theo phân tích của các chuyên gia tâm lý học, đối thủ của bạn gần như chắc chắn sẽ ra phương án cuối cùng là kéo.

4. Cách nhờ vả hiệu quả 100%

Bạn muốn những người bạn của mình cầm giúp một thứ gì đó nhưng ngại mà không dám hỏi hay nhờ vả? Rất đơn giản, hãy tạo ra một cuộc nói chuyện và cứ thế đưa đồ vào tay người bạn muốn nhờ.

Các chuyên gia chỉ ra, đa số mọi người trong tình huống này sẽ tự động cầm lấy đồ mà không hề suy nghĩ gì. Khi nhận ra thì coi như họ đã đồng ý cầm giúp bạn món đồ rồi.

5. Mở đường đi ở chốn đông người bằng ánh mắt

Nếu bạn lọt vào một khu vực đông đúc và muốn ra khỏi đó thì làm cách nào? Trong trường hợp như vậy, hãy nhìn thẳng vào nơi muốn đến và bạn sẽ thấy con đường dần dần mở ra.

Vì sao ư? Bởi ở những nơi đông người, con người có xu hướng tâm lý nhìn vào mắt người khác để phân đoán hướng người đó muốn đi và chọn đi theo hướng ngược lại. Như vậy, chỉ với ánh mắt là bạn đã có thể khiến người xung quanh tự tránh đường cho mình đi.

6. Phát hiện kẻ theo dõi bằng cách ngáp

Đã bao giờ bạn rơi vào tình trạng cảm thấy đang bị người khác theo dõi nhưng không chắc chắn hay chưa? Đơn giản thôi, hãy thử ngáp một cái và liếc qua kẻ bạn nghi ngờ.

Vì ngáp là một hành vi có tính lây truyền nên nếu đối tượng cần kiểm tra cũng ngáp thì đúng là bạn đang bị theo dõi rồi đó!

7. Hãy luôn đồng ý với tôi!

Khi yêu cầu người khác một vấn đề, hãy khiến họ tự nguyện đồng ý với bạn chỉ bằng cách đơn giản gật nhẹ đầu.

Theo các chuyên gia tâm lý, tuyệt chiêu này “đánh” đúng vào bản năng giao tiếp xã hội của con người. Khi bạn hành động như cách trên, điều này khiến đối phương bắt đầu nghĩ mọi thứ bạn đang nói đều đúng và cũng nên gật đầu lại để đồng ý.

8. Tạo dựng sức hút cho bản thân

Khi lần đầu gặp một ai đó, nếu quyết định tiến đến bắt tay với họ, hãy đảm bảo rằng tay bạn đang ấm bằng cách xoa hai tay vào nhau. Điều đó sẽ giúp bạn có sức hút hơn so với việc bắt tay người khác với một bàn tay lạnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt chước một cách khéo léo theo các cử chỉ, điệu bộ của đối phương, nhằm xây dựng lòng tin và khiến cho cả hai dường như có vẻ rất hòa hợp với nhau.

9. Đối phó với người thích nói xấu

Nếu bạn nghĩ có người thường xuyên nói xấu mình trong các cuộc hội họp hay gặp gỡ bạn bè, cách tốt nhất là hãy ngồi bên cạnh người bạn xấu bụng kia mọi lúc mọi nơi.

Hành động này gây một áp lực tâm lý cực lớn lên đối tượng hay nói xấu và khiến họ không dám cất lên những lời không hay và bịa đặt về bạn nữa.

10. Thu thập những thông tin bạn muốn biết

Bạn đã bao giờ hỏi người bạn của mình về những điều mà họ không thích nói? Và trong tất cả các trường hợp, nếu cố gắng gặng hỏi có lẽ thông tin bạn thu được sẽ là con số không tròn trĩnh.

Thay vào đó, bí kíp tốt nhất là hãy hỏi một lần, sau đó nếu người bạn chỉ trả lời một phần câu hỏi, nhìn vào mắt họ và giữ im lặng trong vài giây.

Ánh mắt có tác dụng đặc biệt, khơi gợi sự đồng cảm, cảm giác đáng thương và muốn chia sẻ, thấu hiểu ở con người. Do đó, dù có thể cảm thấy đôi chút khó chịu, nhưng rồi họ sẽ tiếp tục kể cho bạn nghe câu chuyện.

Bình Luận